Thư ngỏ

THƯ NGỎ

Quý ba mẹ thân mến!

Giai đoạn Tiểu học là một trong những giai đoạn quan trọng và có tính quyết định lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của mỗi cá nhân! Nếu ví sự phát triển của chúng ta như các giai đoạn phát triển của một cái cây: Giai đoạn mầm non ví là giai đoạn nảy mầm của hạt hình thành bộ rễ, thì giai đoạn Tiểu học là giai đoạn phát triển mầm đó thành thân cây non. Cây non này có thể trở thành cây cổ thụ đủ sức vượt qua sóng gió, sự khắc nhiệt của thiên nhiên hay không là nhờ phần quan trọng ở 2 giai đoạn “ mầm non – Tiểu học” này.

Vì vậy, các ba mẹ chúng ta cần làm gì để đồng hành cùng con? Giúp con tự tin hội nhập, bước vào lớp 1 ? Có phải mua cho con những đồ đắt tiền, hiện đại nhất? Có phải cho con ăn những thứ bổ dưỡng nhất? Thay vào đó, chúng ta hãy giúp con hình thành NHỮNG THÓI QUEN TỐT để con tự chủ - tự tin hội nhập.

Khoá học trải nghiệm “ Bé khởi đầu tự chủ - Hành trang tự tin vào lớp 1” tại Capitole là một bước đệm cho các em học sinh tự tin vào lớp 1, đội ngũ Capitole luôn sẵn sàng đồng hành thêm cùng các ba mẹ và các con học sinh thân yêu!

I. MỤC TIÊU

1. Rèn luyện thể lực, chuẩn bị một thói quen thể lực tốt cho trẻ trước khi chuyển cấp.

2. Hình thành cho học sinh thói quen học tập, sinh hoạt ở độ tuổi Tiểu học trước ngưỡng cửa chuyển cấp.

3. Rèn luyện khả năng tập trung, kỷ luật, tư duy phản biện, năng lực toán học, năng lực ngôn ngữ tiếng Việt.

4. Tăng cường phản xạ Anh ngữ, bồi dưỡng năng lực nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh

5. Bồi dưỡng cảm thụ nghệ thuật, khơi gợi năng lực sáng tạo, tạo động lực học tập cho con qua bước chuyển cấp.

II. NỘI DUNG

1. Giáo dục thể chất là bộ môn được thực hiện chuyên nghip, với giáo viên có kinh nghiệm ở nhiều nội dung: Bóng đá, điền kinh, vận động vượt chướng ngại vật, các bài tập, bơi lội, v.v nhằm giúp các học sinh thông qua các bài tập, hoạt động vận động hàng ngày giúp các em rèn luyện thể lực, chuẩn bị một thói quen thể lực tốt cho con trước khi chuyển cấp.

2, Với sự giám sát sát sao của đội ngũ các thầy cô, học sinh được rèn luyện và thực hiện nghiêm ngặt những quy định theo hướng dẫn của thầy cô. Thông qua các hoạt động linh hoạt, đa dạng ngay trong trường học, học sinh được rèn luyện khả năng tập trung, tính kỷ luật trong học tập và trong sinh hoạt.

3, Thông qua tiếp cận chương trình “ Tiền tiểu học” ở bộ môn toán và tiếng Việt với phương pháp giảng dạy trực quan sinh động sẽ giúp học sinh rèn luyện và nâng cao năng lực của mình.

Bộ môn trải nghiệm, kỹ năng với huấn luyện viên có kinh nghiệm và tâm huyết cùng chương trình thiết kế trên nền tảng năng lực của học sinh sẽ giúp các em phát huy khả năng và tư duy phản biện, năng lực thích nghi với sự thay đổi của môi trường.

4, Chương trình Anh ngữ với giáo viên nước ngoài 100% thời lượng 10 tiết/tuần được thiết kế theo năng lực với các nội dung: Tiếng Anh, Toán tiếng Anh, Khoa học tiếng Anh, … Bên cạnh đó, học sinh được thường xuyên có cơ hội giao lưu tiếp xúc với giáo viên ngoài khung giờ học chính trong quá trình hoạt động tại trường sẽ giúp cho các em tăng cường phản xạ và bồi dưỡng năng lực tiếng Anh.

5, Cảm thụ nghệ thuật là cái nôi để giúp trẻ phát huy trí tưởng tưởng, sự sáng tạo của mình. Thông qua các môn học nghệ thuật tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh phát triển tiềm năng, khơi gợi năng khiếu và cảm thụ nghệ thuật ngay từ khi còn bé.

 

“HÃY CHUNG TAY VÌ SỰ PHÁT TRIỂN NHÂN CÁCH TOÀN DIỆN CHO MỖI EM HỌC SINH”

                                                                                            

                                                                                                    T.M BAN GIÁM HIỆU

                                                                            Th.S Nguyễn Minh Hậu

Hotline

(+84 )981 400 787 - (024)3 581 0678

Email: info@capitoleschool.edu.vn

           capitoleschool@gmail.com

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN CAPITOLE