Tổng quan chương trình mầm non

ctmamnon-01

Đối với lứa tuổi mầm non, đến trường không chỉ học tập mà còn vui chơi, rèn luyện trí tuệ và sáng tạo tự do. Chúng tôi hiểu việc hòa nhập vào môi trường mới là điều không dễ dàng với nhiều trẻ trong giai đoạn đầu đời. Nhưng với chương trình giáo dục mầm non mang đậm bản sắc của Capitole cùng môi trường học tập hiện đại, thân thiện và đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, yêu trẻ, đạt chuẩn cao về kiến thức, kỹ năng, trường Mầm non Capitole sẽ luôn là địa chỉ tin cậy giúp các con được an toàn và thích nghi nhanh chóng với môi trường mới. Hãy trao cho con cơ hội được học tập tại ngôi trường hạnh phúc ngay hôm nay!

Chương trình giáo dục mầm non của Capitole school tiếp cận theo hướng hiện đại, kết hợp hài hòa giữa giá trị bản sắc của nền giáo dục Quốc gia và chắt lọc những tinh hoa của nền giáo dục thế giới.

Trẻ nhận được gì khi theo học hệ mầm non Capitole?

1. Phát triển toàn diện và hài hòa trên 5 lĩnh vực: nhận thức, nghệ thuật ngôn ngữ, thể chất, thẩm mỹ, tình cảm - xã hội, giúp trẻ hình thành nền tảng kiến thức vững vàng và tâm thế tự tin khi bước vào bậc Tiểu học.
  2. Tham gia nhiều hoạt động giáo dục trải nghiệm: thực hành, thực nghiệm và trải nghiệm ngay tại môi trường Capitole, tìm hiểu di tích lịch sử, bảo tàng dân tộc, làng gốm cổ, lang nghề truyền thống, ... trong các chuyến đi dã ngoại, trải nghiệm thực tế, khu vui chơi ngoài trời,... giúp trẻ tăng khả năng khám phá, mang đến cho trẻ những bài học thực tiễn bổ ích và lý thú. Trẻ sẽ dần lớn khôn từ chính những trải nghiệm ấy.
  3. Trải nghiệm môi trường học tiếng Anh với 100% giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm, đạt các chứng chỉ quốc tế TESOL/CELTA/TEFL/TESL, …
  4. Nuôi dưỡng và hình thành nhân cách tốt đẹp, hướng tới sự phát triển tố chất, tiềm năng, sự sáng tạo và độc lập cho trẻ ngay từ nhỏ.
  5. Được chăm sóc và giáo dục bởi đội ngũ giáo viên Capitole chuyên môn tốt, nhiệt tình, yêu trẻ, tận tâm sẽ giúp trẻ nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, bước qua những bỡ ngỡ ban đầu để học hỏi và phát triển tư duy, khả năng sáng tạo và các kỹ năng xã hội.
  6. Phương pháp giáo dục tiên tiến, hiện đại, phi truyền thống tiếp cận phát triển năng lực trẻ; Chú trọng học trải nghiệm, học qua trò chơi, phát triển cảm xúc và kỹ năng xã hội, giúp khơi dậy tiềm năng, phát huy các điểm mạnh của mỗi trẻ.
  7. Chương trình bản sắc Capitole lôi cuốn được thiết kế riêng, giúp trẻ sống tự lập, tự chủ và yêu quý, trân trọng văn hóa truyền thống dân tộc.

Tổng quan chương trình Giáo dục mầm non Capitole

Chương trình hệ mầm non Capitole được xây dựng dựa trên nền tảng Chương trình giáo dục Quốc gia, tích hợp chương trình Tiếng Anh quốc tế và chương trình bản sắc Capitole school.

• Toán tư duy: Trẻ làm quen với số, so sánh, sắp xếp theo quy tắc, định hướng không gian, thời gian, đơn vị đo, hình khối, tập tính toán, hình thành và phát triển tư duy logic.
  • Phát triển ngôn ngữ: Trẻ tham gia các hoạt động đọc thơ, kể chuyện sáng tạo, đóng kịch, phân vai, ...
  • Tiếng Anh: Thời lượng từ 12-40 tiết/tháng với các khối lớp từ Lớp Nhà trẻ & Mẫu giáo bé, Lớp Mẫu giáo nhỡ đến Lớp Mẫu giáo lớn. Học trực quan, sinh động với các chủ đề gần gũi với trẻ, tích hợp học ngôn ngữ với kiến thức xã hội và kỹ năng thế kỷ 21.
  • Khám phá khoa học: Trẻ làm quen với các trò chơi, thí nghiệm khoa học đơn giản, gần gũi với thực tế cuộc sống.
  • Thế giới quanh em: Trẻ tìm hiểu về các chủ đề gần gũi quanh mình như gia đình, phương tiện giao thông, màu sắc, hình dạng, hình khối đơn giản, …
  • Mỹ thuật sáng tạo: Trẻ học tô màu, vẽ tranh, cắt dán, làm trò chơi sáng tạo, ...
  • Âm nhạc: Trẻ học hát, cảm nhận giai điệu, vận động và biểu diễn âm nhạc, ... Đặc biệt qua các câu lạc bộ Piano trẻ được hình thành và phát triển năng lực cảm thụ âm nhạc ngay từ khi còn bé.
  • Giáo dục thể chất: Trẻ phát triển vận động, giữ thăng bằng, tập thể dục, ... thông qua các bài học, trò chơi vận động phù hợp với lứa tuổi.
  • Văn hóa Việt: Giúp trẻ tìm hiểu và trải nghiệm Văn hóa Việt thông qua trò chơi dân gian, đồng dao, ...
  • Capitole skills/Rèn kỹ năng cá nhân: Trẻ biết một số kỹ năng tự phục vụ bản thân, tránh những hành động gây nguy hiểm, phát triển các giác quan, kỹ năng an toàn, quản lý cảm xúc, tập nấu ăn. Từ đó, hình thành và phát triển những kỹ năng sống nền tảng, cơ bản của trẻ.
  • Thể dục, võ thuật: Xây dựng cho trẻ nền tảng thể lực, rèn luyện tính kỷ luật, kiên nhẫn và sự dẻo dai, vun đắp tình yêu và niềm đam mê rèn luyện thể dục thể thao.
  • Hoạt động thư giãn: Hoạt động ngoài trời, vận động tự do, hoạt động góc, sinh hoạt tập thể.
  • Phương pháp giảng dạy: Pháp pháp giảng dạy đa dạng, linh hoạt phù hợp với từng lứa tuổi học sinh. Áp dụng những phương pháp tiên tiến, hiện đại theo hướng tiếp cận năng lực; hình thành, rèn luyện các kỹ năng, phẩm chất năng lực và thái độ cơ bản phù hợp với từng lứa tuổi học sinh. Ứng dụng thực hành các phương pháp giáo dục phi truyền thống (phương pháp Montessori, phương pháp STEAM, Phương pháp STEM, tiếp cận Reggio emilia, ... trong giảng dạy).

• Bộ môn năng khiếu: Học 01-02 bộ môn năng khiếu/năm học (học sinh từ 24 tháng trở lên sẽ tham gia chương trình năng khiếu bao gồm: Hội hoạ, múa hoặc âm nhạc, TDTT (theo sự sắp xếp của ban chuyên môn, tùy theo khối lớp đăng ký).

• Rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ một cách thường xuyên;

• Sử dụng miễn phí sân bóng bể bơi miễn phí theo khung giờ quy định.

ctmamnon-05
ctmamnon-03