Một số nội dung lưu ý năm học 2022 - 2023

Triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, một số lưu ý đối với phụ huynh học sinh

Capitole 1

MỤC TIÊU CHUNG

- Tổ chức thực hiện hiệu quả chương trình theo cấp học quy định.

- Xây dựng, rèn luyện, phát triển nền tảng ngôn ngữ tiếng Anh cho học sinh phù hợp theo năng lực học sinh.

- Hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh theo trình độ của từng cấp học, phù hợp tâm sinh lý lứa tuổi học sinh.

- Tăng cường các hoạt động rèn luyện kĩ năng sống, tự phục vụ, ứng dụng công nghệ thông tin, các phương pháp giáo dục tiên tiến: steam, tiếp cận Regio Emillia, phương pháp giáo dục Montessori, tích hợp lý thuyết và thực hành trải nghiệm vv… trong dạy và học.

- Tăng cường các hoạt động vận động, thể dục thể thao, các chương trình nghệ thuật, rèn luyện sức khỏe và nghệ thuật thẩm mỹ cho học sinh.

Capitole2

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP

1. Chương trình học tập khối Tiểu học, một số nét chính như sau

Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 của Bộ Giáo dục và đào tạo cấp Tiểu học (tiếp tục chương trình với lớp 1, lớp 2 và lớp 3 từ năm học 2022-2023), mục tiêu hình thành phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh.

Chương trình học tiếng Anh (48 tiết/tháng) bao gồm: tiếng Anh (English-English), toán tiếng Anh (Math in english), khoa học tiếng Anh (Science in english).

- Bồi dưỡng năng lực, phẩm chất cho học sinh. Tăng cường các hoạt động rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh, rèn luyện các kỹ năng tự phục vụ, ứng dụng công nghệ thông tin, các phương pháp giáo dục tiên tiến: Stem, Steam, tiếp cận Regio Emillia, phương pháp giáo dục Montessori, tích hợp lý thuyết và thực hành trải nghiệm vv… trong dạy và học.

- Tăng cường các hoạt động vận động, thể dục thể thao, các chương trình nghệ thuật  rèn luyện sức khỏe và nghệ thuật, thẩm mỹ cho học sinh.

Capitole3

2. Chương trình học khối mầm non

  • Chương trình học của khối lớp Billgates 1&2

Chương trình Giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định; Hình thành phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh

Chương trình tiếng Anh (40 tiết/tháng + 8 tiết thực hành tăng cường chung/tháng). Làm quen với toán tiếng Anh (math in english) và môn khoa học cấp độ đơn giản (áp dụng với lớp Billgates 1).

Bồi dưỡng phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh. Tăng cường các hoạt động rèn luyện kĩ năng sống, kỹ năng tự phục vụ, ứng dụng công nghệ thông tin, các phương pháp giáo dục tiên tiến: Stem, Steam, tiếp cận Regio Emillia, phương pháp giáo dục Montessori, tích hợp lý thuyết và thực hành trải nghiệm vv… trong dạy và học.

- Tăng cường các hoạt động vận động, thể dục thể thao, các chương trình nghệ thuật rèn luyện sức khỏe và giáo dục nghệ thuật, thẩm mỹ cho học sinh.

  • Chương trình học của các lớp Edisson, Picasso, Mozart, Pythagoras

Chương trình Giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định; Hình thành phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh

Chương trình tiếng Anh (12 tiết/tháng + 4 tiết thực hành tăng cường chung/tháng).

Bồi dưỡng phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinhTăng cường các hoạt động rèn luyện kĩ năng sống, kỹ năng tự phục vụ, ứng dụng công nghệ thông tin, các phương pháp giáo dục tiên tiến: Stem, Steam, tiếp cận Regio Emillia, phương pháp giáo dục Montessori, tích hợp lý thuyết và thực hành trải nghiệm vv…trong dạy và học.

- Tăng cường các hoạt động vận động, thể dục thể thao, các chương trình nghệ thuật rèn luyện sức khỏe và giáo dục nghệ thuật, thẩm mỹ cho học sinh.

3. KINH PHÍ TÀI CHÍNH

3.1. Khoản thu 1 lần/năm học

Áp dụng theo chính sách tài chính theo năm học 2022-2023. Chi tiết, cụ thể PHHS truy cập và cập nhật thông tin niêm yết tại website: capitoleschool.edu.vn

 (* Nếu Quý vị xem trên điện thoại, vui lòng chọn xoay ngang màn hình)

Nội dung

Edisson, Picasso, Mozart, Pythagoras

Billgates I-II-III, Paris, Newyork, London

Quỹ phát triển Nhà trường/năm học (ưu đãi giảm 10% cho anh /em thứ 2 trong cùng gia đình, giảm 20% cho con thứ 3 trong cùng gia đình theo học tại trường)

1.500.000

1.500.000

Hỗ trợ đồ dùng, học liệu giảng dạy/năm học

1.000.000

2.000.000

Đồng phục (01 bộ mùa hè áo phông + quần hoặc váy, 01 áo khoác gió)

500.000

500.000

Chú ý

1) Để đảm bảo công tác kiện toàn về cơ sở vật chất  và trang thiết bị trường học, 100% học sinh đang theo học hoàn thiện kinh phí 1 lần/năm học trước 07/09/2022.

2) Đồng phục: Yêu cầu 100% học sinh mua đồng phục mới và mặc đồng phục các ngày: Thứ 2, 4 và thứ  6 hàng tuần và đi dép quai hậu/giày. Riêng học sinh Tiểu học các ngày còn lại mặc áo trắng, quần âu sẫm mầu, đi dép quai hậu/giày, đeo logo trước ngực trái.

3) Học sinh không mặc đồng phục sẽ không tham dự các chương trình hoạt động sự kiện, ngoại khóa tại nhà trường, học sinh vi phạm không mặc đồng phục/trang phục sai quy định quá 3 lần nhắc nhở nhà trường sẽ mời làm việc với gia đình.

4) Lưu ý về hình ảnh/video: Nhà trường sử dụng các hình ảnh/video hoạt động của học sinh trong quá trình tham gia các hoạt động học tập, vui chơi và các hoạt động khác của học sinh tại trường, nhằm tuyên truyền các hoạt động trong quá trình học sinh tham gia các hoạt động tại nhà trường và các hoạt động trài nghiệm kết hợp khác; đây là quy định bắt buộc cho học sinh khi đăng kí theo học tại nhà trường. Quý phụ huynh có nhu cầu khác vui lòng liên hệ với nhà trường nếu có.

3.2. Học phí

(* Nếu Quý vị xem trên điện thoại, vui lòng chọn xoay ngang màn hình)

Học phí

Billgates III, Paris, Newyork, London, Sydney

Billgates I&II

Edisson, Picasso, Mozart, Pythagoras

Thu theo tháng/quý

 

 

1.500.000đ/tháng

Đóng theo quý 3 tháng/lần

 

3.500.000đ/tháng

 

Đóng theo quý 6 tháng/lần với học sinh tiểu học được hưởng các chính sách học bổng cho khóa học sinh đầu tiên của trường. Đóng theo tháng/quý với các học sinh còn lại.

4.000.000đ/tháng

 

 

Ăn

25.000 đ/ngày

40.000 đ/ngày

25.000 đ/ngày

1. Bữa ăn chính trưa

2. Bữa xế chiều: Sữa tươi Vinamilk 100ml

1. Bữa ăn sáng

2. Điểm tâm sáng

3. Bữa ăn trưa

4. Bữa ăn chiều

5. Bữa xế: Sữa tươi Vinamilk 100ml.

 

1. Bữa ăn chính trưa

 2. Bữa xế chiều: Sữa tươi Vinamilk 100ml

Điện, nước, vệ sinh/tháng

100.000 đ/tháng

* Các chính sách ưu đãi học phí khác, mời Quý PHHS truy cập thông tin niêm yết tại website: capitoleschool.edu.vn

Chú ý: Đề đảm bảo mọi hoạt động trong nhà trường vận hành hiệu quả, nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, yêu cầu 100% học sinh nộp các khoản phí đúng thời gian theo quy định (học phí nộp trước ngày mồng 07 của tháng kế tiếp), nếu PHHS nộp muộn sẽ được cộng thêm phí lãi suất 0,1%/tháng.

3.3. Chi phí sự kiện – trải nghiệm

* Đối với các sự kiện trong trường: là các sự kiện thường niên, các ngày lễ, ngày kỷ niệm như: Rằm trung thu, Lễ Khai giảng năm học mới, kỷ niệm ngày 20/10, kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam 20/11, Lễ hội hóa trang (Hallowen), Lễ Giáng sinh, hội chợ tết truyền thống, Kỷ niệm ngày 8/3, Tết Quốc tế thiếu nhi 1/6, Lễ bế giảng năm học, trong đó:  

Ban sự kiện nhà trường: Chi cho trang trí khánh tiết theo chủ đề.

Hội cha mẹ học sinh:  đóng góp kinh phí theo mức chung toàn trường thống nhất (tối thiểu từ 500.000vnđ/năm trở lên) phụ trách trong các sự kiện kỷ niệm, ngày lễ trên đây, cụ thể:

+ Cho học sinh: quà, thưởng, tiệc liên hoan ngọt hoặc mặn cho các em học sinh

+ Cho CBGVNV: quà/thưởng động viên cho CBGVNV nhà trường (tối thiểu 100.000vnđ/người): Ngày nhà giáo Việt Nam, Lễ tổng kết bế giảng năm học.

Quỹ này được giao cho GVCN các lớp giữ và chi sau khi thống nhất cùng đại diện hội cha mẹ học sinh.

* Đối với các sự kiện ngoài trường: là các chương trình sự kiện giao lưu, thăm quan dã ngoại, trải nghiệm nhằm cho học sinh được thực hành vận dụng kiến thức vào thực tế: Thu phí và thông báo trước sự kiện trên tinh thần đăng kí tự nguyện.

* Các dịch vụ khác: Mời Quý PHHS tìm thiểu thông tin chi tiết trên website: capitoleschool.edu.vn.

 

Capitole9

4. MỘT SỐ LƯU Ý TRONG CÔNG TÁC PHỐI HỢP

4.1. Công tác đón – trẻ học sinh

- Đối với giáo dục mầm non công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ là mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng không thể thiếu và tách rời với chương trình chăm sóc, giáo dục học sinh. Công tác đón và trả trẻ cũng là một trong các nhiệm vụ quan trọng của bậc học mầm non.

- Công tác đón và trả trẻ là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong các hoạt động trong ngày vì đó là thời điểm mà giữa cô giáo và phụ huynh có thể trao đổi những thông tin cần thiết của trẻ để cô giáo nắm bắt được đặc điểm của từng trẻ trong ngày, đồng thời đó cũng là thời điểm để cô quan sát rõ nhất về những biểu hiện rõ nét của trẻ như các viết xước, viết cào, viết bầm tím, hay những biểu hiện mệt mỏi và đặc biệt cô có thể phát hiện những biểu hiện của các bệnh như: Thủy đậu, đau mắt, Zona thần kinh,... để cô giáo trao đổi luôn với phụ huynh tránh việc không biết rõ tình trạng sức khỏe của trẻ dẫn đến những hiểu lầm đáng tiếc.

- Đây cũng là điều kiện thuận lợi nhất để cô giáo trao đổi với phụ huynh những kiến thức cơ bản về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

Để công tác đón và trả trẻ đạt được hiệu quả, tập thể giáo viên Trường liên cấp Capitole lưu ý Quý bậc PHHS một số điểm sau:

* Đón học sinh

+ Chúng tôi đón trẻ luôn nhẹ nhàng với phụ huynh, ân cần với học sinh

+ Đón học sinh tại khu vực đón/cửa lớp.

+ Quan sát nhanh biểu hiện của học sinh, nếu học sinh có biểu hiện khác thường sẽ trao đổi trực tiếp với phu huynh để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

+ Trao đổi nhanh với phụ huynh về tình hình của học sinh, chú ý thông báo kết quả cân đo sức khỏe cho phụ huynh, đặc biệt là học sinh SDD thể nhẹ cân và SDD thể thấp còi để cùng kết hợp chăm học sinh.

+ Trao đổi nhanh với phụ huynh về trang phục của học sinh khi đến lớp (tránh trường hợp học sinh mặc quá mỏng manh vào những hôm trời lạnh)

+ Nhắc nhở nhẹ nhàng nếu có trường hợp học sinh mang tiền, đồ chơi, bánh kẹo,.. đến lớp.

* Trả học sinh: Quý phụ huynh vui lòng cam kết đã kiểm tra về trạng thái an toàn, tâm lý và đồ dùng của trẻ trước khi đón trẻ ra về. Có phản hồi ngay với GV chủ nhiệm/BGH nhà trường khi phát hiện những biểu hiện/trạng thái bất thường ngay để tìm phương án giải quyết trên tinh thần xây dựng hợp tác tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

+ Trước giờ trả trẻ giáo viên nhắc trẻ vệ sinh sạch sẽ, giúp trẻ buộc lại tóc, chỉnh đốn quần áo cho một số trẻ nếu không được gọn gàng.

+ Khi phụ huynh đón trẻ giáo viên chú ý nhắc trẻ lấy đúng và lấy hết đồ dùng cá nhân của trẻ để tránh nhầm lẫn.

+ Giáo viên sẽ trao đổi nhanh với phụ huynh về tình hình trong ngày của trẻ về các biểu hiện đặc biệt ở các hoạt động cụ thể như: Trong hoạt động học, giờ ăn, giờ ngủ.

+ Giáo viên thường xuyên quan sát và nắm rõ số trẻ về và trẻ còn trong lớp để đảm bảo an toàn cho trẻ.

+ Khi hết giờ và hết trẻ giáo viên kiểm tra lại xung quanh lớp xem có gì khác thường không, nếu không thì thu dọn đồ dùng và tắt hết điện và đóng khóa lớp cẩn thận trước khi ra về.

Thực hiện nghiêm túc các bước bàn giao trẻ theo quy định, trả đúng người, đúng đồ, có minh chứng đầy đủ.

4.2. Công tác rèn luyện nề nếp cho học sinh

Để rèn được nề nếp học sinh, hình thành thói quen tốt, tập thể giáo viên và Nhà trường Capitole cần sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, liên tục của cha mẹ học sinh, lưu ý một số việc sau đây:

+ Nhắc nhở đôn đốc con em mình tự ý thức rèn luyện từ các công việc cá nhân và các hoạt động khác.

+ Phối hợp với thầy cô nhà trường, liên tục cùng thầy cô nhà trường rà soát tìm phương án cho sự tiến bộ của học sinh.

Hãy cùng chúng tôi cam kết rằng mỗi học sinh đều có sự tiến bộ trong qúa trình theo học tại nhà trường, nếu không, hãy phối hợp cùng thầy cô nhà trường tìm mọi biện pháp phù hợp giúp học sinh tiến bộ phù hợp theo năng lực và thời gian theo học của trẻ.

Trân trọng cảm ơn./.

Capitole school

Hotline

(+84 )981 400 787 - (024)3 581 0678

Email: info@capitoleschool.edu.vn

           capitoleschool@gmail.com

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN CAPITOLE