Thông Báo cuộc Thi Vẽ Tranh “Ngôi nhà mơ ước” năm 2024

Tin tức - Sự Kiện

Cuộc Thi Vẽ Tranh “Ngôi Nhà Mơ Ước” Năm 2024 Của Trường Capitole

I. Mục đích

Khuyến khích sự sáng tạo và tự do biểu đạt của các họa sĩ nhí. Đây cũng là sân chơi, là một cơ hội để các em thể hiện tài năng nghệ thuật đồng thời phát triển kỹ năng và trí tuệ của trẻ em thông qua việc tham gia vào quá trình sáng tạo và biểu đạt sản phẩm của mình.

1. Khuyến khích sự sáng tạo: Mục đích chính của cuộc thi là khuyến khích sự sáng tạo và tưởng tượng của các em học sinh. Thông qua việc vẽ tranh về ngôi nhà mơ ước của mình, các em có cơ hội thể hiện ý tưởng và tạo ra những hình ảnh độc đáo và phong phú.
  2. Phát triển kỹ năng nghệ thuật: Cuộc thi cũng giúp các em học sinh phát triển kỹ năng vẽ tranh, màu sắc và thiết kế. Việc tham gia vào quá trình tạo ra một tác phẩm nghệ thuật sẽ giúp các em rèn luyện khả năng thị giác và kỹ năng tạo hình.
  3. Tạo ra không gian thú vị và giáo dục: Cuộc thi cung cấp một không gian thú vị cho các em học sinh để thể hiện ý tưởng của mình về một ngôi nhà lý tưởng. Đồng thời, thông qua việc thảo luận và chia sẻ về các tác phẩm, các em cũng có thể học hỏi từ nhau và phát triển ý thức về nghệ thuật và kiến trúc.
  4. Tạo ra cơ hội giao lưu và tương tác: Cuộc thi vẽ tranh cũng có thể tạo ra cơ hội cho các em học sinh để giao lưu và tương tác với nhau, từ đó xây dựng một cộng đồng học tập tích cực và hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình sáng tạo.
  5. Tăng cường tự tin và ý thức về mục tiêu: Tham gia cuộc thi giúp các em học sinh xây dựng lòng tự tin khi thể hiện ý tưởng của mình và đặt ra mục tiêu cụ thể để hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật. Đồng thời, việc nhận được sự công nhận và khen ngợi từ giáo viên và đồng học cũng giúp tăng cường ý thức về mục tiêu và sự phấn đấu.

II. Nội dung cuộc thi năm 2024

Với chủ đề cuộc thi năm 2024 là “Ngôi nhà xanh”, các sản phẩm dự thi vẽ về ngôi nhà xanh có thể được hiểu là: những ngôi nhà, không gian sống xanh, tiết kiệm năng lượng, sử dụng vật liệu xây dựng phù hợp, áp dụng công nghệ hợp lý, tiện ích xanh, thân thiện với môi trường … Những ngôi nhà xanh sẽ bước vào thế giới hội hoạ bằng trí tưởng tượng phong phú của các em. Thông qua thế giới của hội hoạ, sắc màu, các em sẽ truyền cảm hứng và nhân rộng lối sống xanh có ích tới cộng đồng. Những ngôi nhà xanh có khả năng ứng phó và thích ứng với những thách thức môi trường mà chúng ta đang phải đối mặt, cùng với việc giảm lượng khí các bon góp phần vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

III. Đối tượng dự thi

Toàn bộ học sinh Tiểu học, học sinh mầm non lớp 5 tuổi và các học sinh Tiểu học ở ngoài Nhà trường có thể đăng ký dự thi trực tiếp qua văn phòng Nhà trường.

Đối với học sinh Nhà trường, Giáo viên mĩ thuật và GV sẽ hướng dẫn con khi con đưa ra ý tưởng về ngôi nhà xanh của mình

IV. Thời gian

Từ ngày 15/3/2024 đến hết ngày 30/4/2024. Hạn nộp sản phẩm dự thi: Các sản phẩm tranh vẽ dự thi sẽ gửi trực tiếp cho Văn phòng Nhà trường trước 17h00, ngày 29/4/2023.

V. Thể lệ cuộc thi

Mỗi thí sinh tham dự sẽ được gửi tối đa 02 bức tranh dự thi thể hiện theo 1 trong 2 hình thức sau

1. Tranh vẽ tay: Trên khổ giấy A3, A4 không giới hạn vật liệu vẽ tranh và màu sắc … Bài dự thi có thể sử dụng phương pháp xé dán tranh (của các học sinh mầm non).

2. Tác phẩm đồ họa: Vẽ trên các thiết bị điện tử như là máy tính, máy tính bảng, các thiết bị thông minh.

Lưu ý: Mọi tác phẩm vi phạm bản quyền sẽ được coi là không hợp lệ và bị loại khỏi tác phẩm dự thi hoặc thu hồi công bố quyết định về đạt giải cuộc thi.

VI. Giải thưởng

1. Giải nhất: 01 giải

2. Giải nhì: 02 giải

3. Giải ba: 03 giải

4. Giải khuyến khích: 05 giải

Học sinh đạt giải sẽ được nhận giấy chứng nhật đạt giải và giá trị giải thưởng tương ứng.

Trả lời